ผู้จัดการออนไลน์

ผู้จัดการออนไลน์

กลัวมะเร็งต้องอ่าน ! เรื่องของเบลล่า- ศิรินทิพย์ ผู้ไม่ยอมแพ้แก่มะเร็ง

 

สัมภาษณ์ เบลล์ สิรินทิพย์

สัมภาษณ์ เบลล์ สิรินทิพย์

        ด้วยพลังแรงใจไม่ยอมแพ้ แม้จะป่วยด้วยโรคมะเร็งต่อมน้ำเหลืองตั้งแต่อายุ 26 แถมโชคร้ายกลายเป็นหนึ่งในล้านที่มีก้อนเนื้อมะเร็งในห้องหัวใจ แต่ทว่า “เบลล่า-ศิรินทิพย์” ไม่เคยท้อแท้ถอดใจ และเป็นเวลากว่าสามปีที่เธอต่อสู้กับมะเร็งจนถึงวันนี้ที่หมอแจ้งว่าอาการของโรคสงบลงแล้ว แม้จะยังไม่อาจนิ่งนอนใจ แต่นี่คือเรื่องราวแห่งความหวังสำหรับยุคสมัยที่กำลังถูกมะเร็งรุกรานเช่นทุกวันนี้

 

มีคนหลายคนที่ป่วยเป็นโรคมะเร็งต่อมน้ำเหลืองตั้งแต่อายุยังน้อย
เบลล่าก็เป็นหนึ่งในนั้น
เธอเริ่มป่วยด้วยโรคดังกล่าวตั้งแต่อายุเพียง 26 ปี และหมอหลายสำนักต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าเธอไม่น่ารอด มิหนำซ้ำยังเคราะห์ร้ายไปกว่านั้นเพราะจากการตรวจ พบว่าเธอมีก้อนเนื้อในหัวใจห้องล่างขวา หรือที่พูดให้เข้าใจง่ายๆ ว่า “มะเร็งต่อมน้ำเหลืองในหัวใจ” ซึ่งในประเทศไทยนั้นเรียกได้ว่าแทบจะไม่มีใครเคยเป็นเลยด้วยซ้ำ

ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา เธอทำการรักษามาแล้วอย่างเข้มข้น ทั้งการให้คีโม 26 ครั้ง ฉายแสง 18 ครั้ง เข้า ICU 1 ครั้ง CCU 2 ครั้ง ผ่าตัดใหญ่อีก 2 ครั้ง และผ่าตัดเล็กอีกนับไม่ถ้วน ณ ตอนนี้ เบลล่าสามารถต่อสู้กับโรคร้ายดังกล่าวจนเรียกได้ว่าโรคสงบลงแล้ว

ในวันที่โรคมะเร็งกำลังคุกคามข่มขวัญผู้คนอย่างที่เป็นอยู่ในยุคปัจจุบัน เราเชื่อว่าเรื่องราวของเธอจะเป็นตัวอย่างดีๆ ที่สามารถเป็นได้ทั้งกำลังใจและวิทยาทานให้กับหลายๆ คนได้ดีไม่น้อย

อ่านต่อ

 

http://www.manager.co.th/Home/ViewNews.aspx?NewsID=9580000141170

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *